0903449766 - 0976.360.281

Những thực phẩm giàu canxi nhất tốt cho sức khỏe

Ngày đăng:

Những thực phẩm giàu canxi nhất sẽ giúp cho cơ thể có được nhiều lượng canxi tốt nhất. Việc bổ sung thực phẩm loại này sẽ giúp cơ thể đầy đủ canxi cần thiết.

Thói quen sử dụng thực phẩm của người Việt Nam thường mất cân đối. Trong đó,việc bổ sung canxi thường tỏ ra kém hiệu quả. Vì vậy, việc sử dụng các những thực phẩm giàu canxi là điều cần thiết hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thực phẩm nào chứa nhiều canxi. Sau đây là các thực phẩm giàu canxi tốt cho cơ thể.

1.     Nhu cầu cần thiết cho cơ thể đầy đủ lượng canxi

Canxi là một trong những loại chất rất tốt cho cơ thể. Việc bổ sung canxi tốt sẽ giúp cho sức khỏe con người phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, lượng nhu cầu canxi thế nào là đủ thì không phải ai cũng biết. Sau đây là những thông tin về lượng chất cần thiết cho cơ thể.

Với mỗi cơ thể khác nhau, độ tuổi khác nhau sẽ cần lượng canxi nhất định. Việc bổ sung đầy đủ canxi sẽ phải căn cứ vào độ tuổi phát triển khác nhau để có thể bổ sung canxi vào cơ thể tốt nhất, đầy đủ nhất.

Với độ tuổi từ 0 đến 6 tháng:

Lúc này, cơ thể trẻ bắt đầu được phát triển và cần một lượng canxi mỗi ngày là 210 mg. Độ tuổi này trẻ chủ yếu hấp thụ qua việc sử dụng sữa mẹ và sữa bột hàng ngày. Đối với mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn thì cơ thể mẹ bổ sung lượng canxi vào cơ thể từ 1000 đến 1200 mg mỗi ngày mới có thể cung cấp đủ sang cho trẻ là 210mg  canxi/ ngày.

Những thực phẩm giàu canxi cho trẻ sơ sinh

Với độ tuổi từ 7 đến 12 tháng tuổi:

Giai đoạn này trẻ bắt đầu bước vào độ tuổi ăn dặm. Cơ thể trẻ bắt đầu cần lượng canxi nhiều hơn nên ngoài việc bú sữa mẹ thì cần bộ sung thêm những thực phẩm giàu canxi khác nữa. Nhu cầu sử dụng canxi ở độ tuổi này mỗi ngày cần đến 270 mg.

Với độ tuổi từ 1 đến 3 tuổi:

Độ tuổi này lượng canxi cần nhiều hơn gần như gấp đôi giai đoạn trước đó. Trẻ sẽ cần đến 500 mg canxi mỗi ngày để có thể phát triển đầy đủ nhất. Sở dĩ giai đoạn này nhiều hơn hẳn lượng canxi so với đợt trước đây là bởi đây là giai đoạn trẻ phát triển bộ xương rất nhiều. Vì vậy cần thiết bổ sung canxi nhiều hơn.

Với độ tuổi từ 4 đến 8 tuổi:

Độ tuổi này cần đến 800 mg canxi mỗi ngày. Độ tuổi này cũng khá quan trọng cho bé phát triển bền vững của bộ xương.

Với độ tuối từ 9 đến 18 tuổi:

Đây gọi là giai đoạn trưởng thành của cơ thể mỗi người. Với độ tuổi này, lượng canxi lại cần bổ xung mạnh mẽ và tăng vọt hơn so với trước. Với hàm lượng nhu cầu canxi mỗi ngày là 1.300 mg sẽ giúp cho chúng ta trở lên cao lớn và phát triển tốt nhất của hệ xượng. Vì vậy, đây là giai đoạn cần bổ sung lượng những thực phẩm giàu canxi nhiều nhất cho cơ thể.

Những thực phẩm giàu canxi cho trẻ 

Với độ tuổi từ 19 đến 50 tuổi:

Giai đoạn này, cơ thể bắt đầu đi xuống trong việc hấp thụ các loại chất khác nhau. Vì vậy mà lượng  canxi trung bình mỗi ngày hấp thụ cần tối đa là 1.000 mg giảm hơn so với lứa tuổi trước. Tuy nhiên, đây vẫn là hàm lượng nhiều so với độ tuổi lúc nhỏ.

Đặc biệt đây là giai đoạn mang thai của phụ nữ từ 18 - 35 tuổi. Trong thời kỳ mang bầu thì việc bổ sung canxi càng trở nên cần thiết hơn. Xem ngay những thực phẩm bổ sung canxi cho bà bầu

Những thực phẩm giàu canxi cho người già

Với độ tuổi từ 51 trở nên:

Cơ thể lúc này bắt đầu có sự lão hóa nhanh. Lượng canxi trong cơ thể bắt đầu bị thất thoát nhiều. Vì vậy cần bổ sung lượng canxi hàng ngày nhiều hơn so với độ tuổi trước đó. Mỗi ngày, cần bổ sung 1.200 mg canxi từ những thực phẩm giàu canxi để đảm bảo cơ thể phát triển tốt nhất.

2.     Những thực phẩm giàu canxi nên bổ sung

Với đời sống đầy đủ vật chất như hiện nay, việc sử dụng các loại thực phẩm nhiều dưỡng chất khác nhau rất nhiều. Tuy nhiên, việc sử dụng tràn nan không đúng cách đôi khi lại mất cân bằng về các lượng chất trong cơ thể, đặc biệt là sự thiếu hụt canxi. những thực phẩm giàu canxi nhất sau đây chúng ta nên bổ sung thường xuyên để cơ thể có đủ lượng canxi mỗi ngày.

Trong những thực phẩm giàu canxi đầu tiên chúng ta nên kể đến đó là sữa. Sữa và các chế phẩm của nó rất tốt cho sức khỏe con người. Nó giúp bổ sung nhiều dưỡng chất khác nhau. Trong sữa bò có nhiều canxi để giúp nuôi dưỡng và bổ sung dưỡng chất cho xương chắc khỏe. Các sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua giúp tăng cường canxi, hệ miễng dịch, hạ huyết áp và duy trì cân nặng. Vì vậy, sữa rất cần thiết cho cơ thể.

Các loại cá biển:

Cá biển có nhiều loại mang nguồn dinh dưỡng, canxi tốt cho cơ thể. Với cá hồi, cá mòi đem lại nguồi canxi, vitamin nhóm B12 rất nhiều. Đây là lượng chất giúp cho trí não, hệ thần kinh và bộ xương của con người phát triển đầy đủ.

Các loại rau xanh:

Các loại rau xạnh như cải xoanh, rau lá sẫm màu được coi là những thực phẩm giàu canxi đến thần kỳ dành cho cơ thể. Ngoài ra các loại thực phẩm này còn đem đến lượng vitamin C, A rất tốt cho cơ tể. Đặc biệt lượng vitamin K có trong cải xanh cúng rất tốt cho người bị bệnh máu khó đông. Nó cũng là thực phẩm giàu chất xơ tốt cho sức khỏe

Với những thực phẩm giàu canxi nhất kể trên, chúng ta có thể sử dụng hàng ngày. Việc bổ sung chúng cần tuân thủ theo định lượng độ tuổi kể trên để có đầy đủ lượng canxi tốt nhất cho cơ thể.

Các tin khác

Hình ảnh văn phòng Vision

hình văn phòng hình văn phòng
hình văn phòng hình văn phòng hình văn phòng

Địa chỉ mua hàng

NHÀ PHÂN PHỐI UNICITY CHÍNH HÃNG, BÁN HÀNG TOÀN QUỐC, GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ

Tư vấn bán hàng

0962.490.981 091.451.6800

Hỗ trợ khách hàng

0962.490.981