0936.323.281,096.249.0981

Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh hiệu quả không cần dùng thuốc tây

Ngày đăng:

Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh như thế nào? Trẻ sơ sinh bọ táo bón phải làm sao? Đây đều là những vấn đề mà các bà mẹ rất quan tâm nhất là những chị em lần đầu làm mẹ. Khi mẹ thấy 3 đến 4 ngày mới đi đại tiện một lần mà phân không được xốp mà lại keo lại, bé quấy khóc khó chịu, không chịu bú mẹ, thì rất có thể bé đã bị táo bón. Lúc này, mẹ có thể áp dụng một số cách chữa táo bón cho trẻ sơ sinh mà unicitychinhang giới thiệu dưới đây.

Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh

1. Phải điều chỉnh từ mẹ

Đầu tiên, khi bé bị táo bón, chúng ta cần điều chỉnh từ mẹ. Nếu mẹ cũng bị táo bón thì nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và những chất xơ, không được ăn những đồ quá nóng, và tăng cường cho bé bú nhiều hơn để lượng phân trong bé đại tiện nhiều hơn.

Khi bé bị táo bón, chúng ta cần điều chỉnh từ mẹ

Khi bé bị táo bón, chúng ta cần điều chỉnh từ mẹ

2. Xi cho bé đi đại tiện

Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh đơn giản nhất đó là xi cho trẻ. Các mẹ đừng nghĩ rằng bé còn nhỏ nên không biết gì, bé có thể cảm nhận được bạn nên xi bé vào buổi sáng sau khi ăn xong, việc mẹ xi nó cũng tác đẩy việc bé đi đại tiện đúng giờ.

3. Xoa bụng cho bé

Xoa bụng cho bé cũng là cách chữa táo bón cho trẻ sơ sinh hiệu quả. Mẹ hãy dùng tay xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ từ trong ra ngoài. Nên thực hiện mỗi lần 10 đến 15 phút, nên xoa khi bé bú xong tầm 30 phút.

Xoa bụng cho bé cũng là cách chữa táo bón cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Xoa bụng cho bé cũng là cách chữa táo bón cho trẻ sơ sinh hiệu quả

4. Di chuyển chân cho bé

Di chuyển chân cho bé cũng giúp chữa táo bón cho trẻ sơ sinh mà rất ít người biết. Mẹ giơ hai chân của bé lên di chuyển lên xuống như đang đạp xe đạp, với biện pháp này cũng giống với xoa bụng 30 phút sau khi ăn

5. Tắm cho bé bằng nước ấm

Mẹ hãy cho bé ngồi trong chậu nước ấm để góp phần làm cho phân di chuyển dễ dàng hơn. Thêm vào đó, mẹ hãy xoa nhẹ vùng bụng cho trẻ, khi tắm xong. mẹ cũng phải cho bé vào chỗ kín lau khô người tránh bị cảm lạnh, có thể xoa một chút kem xung quanh hậu môn trẻ.

6. Uống nước ép trái cây loãng

Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh nữa mà bạn nên chú ý đó là cho bé uống nước ép trái cây loãng. Mẹ hóa 15ml nước trái cây với 15ml nước và cho bé uống 3 đến 4 lần giữa các bữa ăn. Mẹ chú ý là việc làm ngọt nước trái cây, đường không những không giúp cải thiện tình trạng táo bón mà có thể ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa.

Cho trẻ uống nước trái cây ép là cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Cho trẻ uống nước trái cây ép là cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Mận, táo, lê, nho, việt quất... đều là các loại trái cây tốt cho đường tiêu hóa mà mẹ biết. Thêm vào đó, những quả như mơ hoặc đào và các quả chua như cam, bưởi chùm, kiwi, thơm và hầu hết các loại quả mọng thì bạn nên tránh xa vì chúng có thể kích thích dạ dày rất nhạy cảm của bé dễ gây dị ứng.

7. Uống một chút trà bạc hà pha loãng

Uống bạc hà cũng là cách chữa táo bón lâu ngày, giúp làm dịu dạ dày bé, hỗ trợ tiêu hóa và đại tiện. Mẹ hãy hâm nóng bình nước cho đến khi nước hơi ấm. Sau đó, đổ nước vào cốc rồi nhúng túi trà bạc hà vào nước khoảng 5 lần. Đổ nước trà bạc hà trong cốc vào bình rồi cho bé uống sau các bữa ăn. Yếu tố quan trọng nhất của cách chữa táo bón cho trẻ sơ sinh này là nước. Nước là một phương pháp tự nhiên hiệu quả nhất để kích thích khả năng đại tiện.

Trên đây là một số cách trị táo bón cho trẻ, tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, làm đẩy lùi căn bệnh táo bón đáng ghét mà mẹ có thể áp dụng cho bé yêu. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

Các tin khác

Hình ảnh văn phòng Vision

hình văn phòng hình văn phòng
hình văn phòng hình văn phòng hình văn phòng

Địa chỉ mua hàng

NHÀ PHÂN PHỐI UNICITY CHÍNH HÃNG, BÁN HÀNG TOÀN QUỐC, GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ

Tư vấn bán hàng

0962.490.981 091.451.6800

Hỗ trợ khách hàng

0962.490.981